Thư viện Video

Làm sao để phát hiện sớm tật khúc xạ ở trẻ?

Các tật khúc xạ thường gặp ở trẻ là cận thị, viễn thị, loạn thị và lệch khúc xạ...trong đó: TỶ LỆ TRẺ BỊ CẬN THỊ CHIẾM TỈ LỆ CAO hơn cả, gây ảnh hưởng đến việc học tập, cũng như các sinh hoạt thông thường hàng ngày của trẻ.

Chia sẻ về CÁCH PHÁT HIỆN SỚM TẬT KHÚC XẠ Ở TRẺ NHỎ, TS. BSCKII Trịnh Thị Bích Ngọc - Nguyên Phó Giám Đốc Bệnh Viện Mắt Hà Nội chia sẻ: “Các bậc phụ huynh chỉ cần để ý con nhỏ qua các thói quen hàng ngày là có thể phát hiện ra con có dấu hiệu bị tật khúc xạ: Con đứng quá gần màn hình ti vi để xem; hoặc con có thể chảy nước mắt, mỏi mắt nhức mắt, đau đầu sau khi học bài; hoặc khả năng nhìn vật ở xa của con kém…”

Khi con có một trong những dấu hiệu trên, hãy đưa bé đến ngay các cơ quan y tế hoặc các phòng khám nhãn khoa uy tín để được khám xác định tật khúc xạ và điều trị kịp thời!

Share video này đến bạn bè của bạn, để nhắc nhở họ quan tâm hơn đến đôi mắt của con cái
Bình luận
Video khác
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-KD4QV3T" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->
Hỏi TS. Bích Ngọc
Hotline