16 điều thú vị về đôi mắt - có thể bạn chưa biết

22:27 | 02/10/2017

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn của mỗi con người chúng ta, khoảnh khắc kỳ diệu, cuộc sống ý nghĩa hơn khi có đôi mắt - cánh cửa tâm hồn quý báu của mỗi con người trong chúng ta. Nhưng không phải ai cũng biết đủ 16 điều thú vị vô cùng hấp dẫn về đôi mắt được đề cập chi tiết ở bài viết này.

 
Đôi mắt - cửa sổ tâm hồn mỗi con người
Đôi mắt - cửa sổ tâm hồn mỗi con người
>>> Xem thêm địa chỉ phòng khám mắt cho bé ở Hà Nội uy tín - Bác sĩ mắt Bích Ngọc ( nguyên phó giám đốc bệnh viện mắt Hà Nội ). 

Đúng là thế, mỗi chúng ta có 1 cửa sổ tâm hồn riêng, cửa sổ tâm hồn - Đôi mắt là bộ phận không thể thiếu của trên cơ thể con người chúng ta, tầm quan trọng, mức độ ảnh hưởng  của đôi mắt quyết định về cuộc đời, số phận của mỗi con người. Vậy tại sao bạn không thử tìm hiểu những điều rất thú vị về đôi mắt của bạn nào !

1. Đôi mắt của bạn là cơ quan có cấu tạo cực kì phức tạp, đứng thứ 2 chỉ sau não bộ thôi nhá!
2. Nếu ví mắt là một công ty thì nó có tới 2 triệu nhân viên làm việc (các bộ phận chi tiết của mắt). Quá khủng phải không?
3. Công ty “mắt” có thể xử lý 36000 thông tin liên tục mỗi giờ.
 
Đôi mắt - cửa sổ tâm hồn mỗi con người
Đôi mắt - cửa sổ tâm hồn mỗi con người
>>> Xem ngay danh sách 10 địa chỉ phòng khám mắt ở Hà Nội để biết chi tiết địa chỉ phòng khám mắt cho trẻ em ở đâu tốt tại Hà Nội. 

4. Bạn có biết anh chàng mắt này có cống hiến như thế nào đối với sự học của bạn không? 85% những gì bạn biết được là nhờ mắt đó nha!
5. Và dĩ nhiên, đóng góp nhiều nên anh bạn này cũng hơi bị tham khi chiếm tới 65% các đường thần kinh tới não bộ.
6. E hèm, vào theo tính toán của các nhà khoa học thì một người trung bình sẽ tiếp nhận hơn 24 triệu hình ảnh trong đời.

7. Có thể bạn sẽ trợn tròn mắt ngạc nhiên khi biết rằng các cơ khoẻ nhất không phải nằm ở… bắptay mà chính là ở vòng ngoài mắt. Thử chớp chớp mắt lại xem nào!

8. Phần tròng mắt mà bạn soi gương và nhìn thấy thật ra chỉ là 1/6 kích thước mắt thôi à!
9. Các bác sĩ nói gì nhỉ? Chúng mình cần cho mắt nghỉ ngơi thư giản, nhưng thật sự thì chỉ có cơ vòng ngoài mắt và mí mắt cần được relax thôi.
Còn mắt á, thật sự mắt chẳng cần nghỉ ngơi một giây nào cả! Tuy nhiên, hãy vì yêu qúy cửa sổ tâm hồn của bạn mà cho chúng được nghỉ ngơi nhé!
 
Tiêu chuẩn đôi mắt đẹp
Tiêu chuẩn đôi mắt đẹp

10. Chúng mình chớp mắt thực sự là để bôi trơn nhãn cầu mắt, còn khi gặp bụi thì đó là phản xạ có điều kiện để bảo vệ mắt thôi.
11. Trọng lượng cần đúng của một con mắt là… 28g.

12. Phe XY đọc chữ in bé tí ti siêu hơn phe XX. (Liệu đây có phải là lý do các cậu ý dùng phao nhiều không ta?)
13. Bạn không thích đọc truyện trên máy tính. Dễ hiểu thôi vì khi đọc chữ trên giấy mắt sẽ đọc và phân tích nhanh hơn nhiều!
14. Thật là ngạc nhiên khi biết rằng một người bình thường nháy mắt tới 10.000 lần mỗi ngày!
 

>>>> Xem ngay Phòng khám chuyên khoa mắt trẻ em uy tín ở Hà Nội - Bác sĩ chuyên khoa mắt Bích Ngọc. 

15. Đồng tử mắt của chúng mình sẽ co giãn tuỳ vào điều kiện của ánh sáng. Càng tối thì đồng tử càng giãn nở.
16. Bạn hoàn toàn có thể biết một người có thể nói dối bởi vì họ thường nhìn đi chỗ khác chứ không dám nhìn vào mắt bạn.

Trên đây là 16 điều lỳ diệu mà đôi mắt mang lại cho chúng ta, hy vọng những thông tin được chúng tôi đề cập ở trên có thể giúp bạn hiểu được phần nào về đôi mắt cũng như tầm quan trọng của đôi mắt đối với cuộc sống con người mỗi ngày. 

Theo: Phòng khám chuyên khoa mắt Bích Ngọc. 

 
Bình luận
Tin tức khác:
Hỏi TS. Bích Ngọc
Hotline