Phòng khám mắt cận thị tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên ở Hà Nội

23:55 | 19/09/2017

Phòng khám mắt cận thị TS.BSCK II Trịnh Thị Bích Ngọc – 123 Phố Huế, Hai Bà Trưng Hà Nội, mỗi ngày có tới hàng trăm người từ khắp các tỉnh thành đến phòng khám mắt tư nhân để bác sĩ mắt chữa cận thị, với chi phí khám từ 120.000 – 150000đ/lượt khám.

 Bệnh cận thị là gì?


Cận thị mắt  là một tật khúc xạ gây rối loạn các chức năng thị giác ( Mắt ), do nhãn cầu bị dài ra làm các tia sáng hội tụ ở trước võng mạc thay vì phải hội tụ tại đúng võng mạc, điều này sẽ khiến cho người bị cận thị chỉ có thể nhìn được những vật ở gần mà không nhìn rõ những vật ở xa.
 

So sánh kết quả chứng bệnh cận thị và mắt thường
So sánh kết quả chứng bệnh cận thị và mắt thườngChứng bệnh cận thị là bệnh về mắt phổ biến và ngày càng gia tăng cao trong xã hội hiện nay, đặc biệt hơn là ở trẻ nhỏ cũng đã xuất hiện triệu chứng của bệnh cận thị. Bệnh cận thị mắt  không gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, và sự phát triển của trẻ em nhưng nó khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong học tập, làm việc, sinh hoạt hàng ngày.

Các nguyên nhân và triệu chứng chủ yếu của bệnh cận thị thường rất đa dạng. Chúng ta đặc biệt các bậc phụ huynh cần phát hiện bệnh cận thị ở trẻ em sớm và kịp thời điều trị sớm để có thể làm giảm độ nặng của bệnh cận thị, nhất là có thể hạn chế nguy cơ gây tiến triển bệnh cận thị ở trẻ em.

Kịp thời phát hiện các chứng bệnh cận thị ở trẻ em sớm để làm giảm nguy cơ mắc các bệnh  về mắt của trẻ
Kịp thời phát hiện các chứng bệnh cận thị ở trẻ em sớm để làm giảm nguy cơ mắc các bệnh  về mắt của trẻ


Để phòng tránh và làm giảm các nguy cơ mắc bệnh cận thị ở trẻ em, mọi người, các bậc phụ huynh cần hiểu rõ các nguyên nhân và triệu chứng của bệnh cận thị để có các biện pháp phòng tránh kịp thời.

Theo số liệu công bố trên báo Nhandan.com.vn vào tháng 5/2017, tính đến năm 2015 ở nước ta có hơn 14 triệu người mắc các bệnh tật khúc xạ. Trẻ em từ 0 – 6 tuổi khu vực thành thị chiếm 25 – 40%; và khu vực nông thôn chiếm 10 – 15%.

Riêng tại địa bàn thành phố Hà Nội, tỉ lệ học sinh sinh viên bị cận thị chiếm tới hơn 50%. Do đó, nhu cầu khám và điều trị bệnh cận thì ngày càng được nhiều người quan tâm, chú trọng. 

Kịp thời phát hiện các chứng bệnh cận thị ở trẻ em sớm để làm giảm nguy cơ mắc các bệnh  về mắt của trẻ
Kịp thời phát hiện các chứng bệnh cận thị ở trẻ em sớm để làm giảm nguy cơ mắc các bệnh  về mắt của trẻ


Người mắc bệnh cận thị cần được khám mắt tại các cơ sở chuyên khoa mắt để xác định chính xác tình trạng bệnh, mức độ suy giảm thị lực, để có thể điều trị và cắt kính cận phù hợp nếu có.

Bệnh nhân cần được đeo kính phù hợp, để khôi phục thị lực tốt hơn, hai giác mạc được phục hồi, hòa nhập vào thế giới năng động nhiều màu sắc. Hiện nay, có không ít trường hợp, vì đến khám mắt ở một số cơ sở không đảm bảo chuyên môn và chất lượng kính, dẫn đến xác định nhầm bệnh nhận có mắc cận thị thật hay không, đo nhầm số kính và tâm kính, dẫn đến người bệnh luôn cảm thấy khó chịu ở mắt.
 

Nguyên nhân bệnh cận thị ở trẻ em là gì ? . 


Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh cận thị mắt ở trẻ em ở dưới đây chúng tôi xin đề cập đến những nguyên nhân chính khiến cho trẻ nhỏ bị mắc những chứng bệnh cận thị.

  • Do yếu tố di truyền:  Nếu trong gia đình người bắc bệnh cận thị có bố hoặc mẹ bị cận thị từ 6 điop trở lên, khả năng trẻ em bị cận thị di truyền là 100%.
  • Do trẻ bị sinh non hoặc trẻ sinh ra có cân nặng thấp: Những đứa trẻ sinh non từ 2 tuần trở lên và trẻ khi sinh ra có cân nặng thấp đều có khả năng cao mắc chứng cận thị từ khi bắt đầu đi đến tuổi thiếu niên.
Nguyên nhân cơ bản dẫn đến cận thị ở trẻ em
Nguyên nhân cơ bản dẫn đến cận thị ở trẻ em 
 
  • Trẻ thường bị thiếu ngủ hoặc ngủ ít: Trẻ em bị thiếu ngủ hay ngủ quá ít cũng rất dễ mắc cận thị từ sớm.
  • Trẻ em ngồi học, đọc sách không đúng tư thế hoặc có thói quen đọc sách với khoảng cách quá gần hay ở những nơi không đủ ánh sáng đều có nguy cơ bị cận thị cao hơn so với các trẻ khác.
  • Trẻ xem tivi nhiều và ngồi gần tivi với khoảng cách dưới 3m.
  • Trẻ thường xuyên phải chép bài của bạn do không thể nhìn rõ các chữ trên bảng.
  • Trẻ thường bị nhức đầu, chảy nước mắt do mỏi mắt.

Kết quả học tập giảm sút, không thích tham gia các hoạt động ngoài trời như đá bóng, cầu lông, các hoạt động ngoại khóa...
Đó là những nguyên nhân, triệu chứng của bệnh cận thị ở trẻ em mà các phụ huynh nên biết để có thể phát hiện bệnh sớm nhất, và có cách điều trị phù hợp cho trẻ. Khi trẻ có các biểu hiện trên, phụ huynh cần đưa trẻ đến khám tại các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa mắt để bác sĩ kiểm tra, xác định chính xác mức độ cận thị, loại cận thị, đồng thời phát hiện và điều trị các tổn thương ở đáy mắt nếu có.


Triệu chứng bệnh cận thị là gì ?


Trẻ có các biểu hiện thường xuyên nheo mắt, dụi mắt, mỏi mắt, chói mắt, dễ nhạy cảm với ánh sáng do khả năng điều tiết của mắt kém.
Không thể nhìn rõ những vật ở khoảng cách trên 1m như thường đứng gần để xem tivi...

Nguyên nhân cơ bản dẫn đến cận thị ở trẻ em
Nguyên nhân cơ bản dẫn đến cận thị ở trẻ em 


Trẻ đọc sách với khoảng cách gần, cúi thấp gần với mặt bàn khi viết bài, khó đọc hoặc đọc nhầm do không nhìn rõ chữ.
•    Nhìn gần liên tục, không cho mắt thời gian nghỉ ngơi. Đặc biệt đối với học sinh trong thời kì thi cử hết cấp hoặc luyện thi đại học, cần tinh thần tập trung cao, mắt hoạt động không nghỉ trong thời gian dài…; các em nhỏ sử dụng máy tính, ipad hoặc điện thoại di động liên tục nguy cơ mắc bệnh cận thị cao hơn so với người khác.

•    Không gian học tập hoặc làm việc được sắp sếp ở khu vực thiếu ánh sáng hoặc cây xanh
•    Tư thế làm việc hoặc đọc sách không đúng: nằm giường để làm việc với máy tính, trùm chăn đọc sách….

Địa chỉ Phòng khám mắt cận thị ở trẻ em - Phòng khám chuyên khoa mắt tại Hà Nội
 

 Ở Hà Nội hiện nay, phòng khám Mắt Bích Ngọc – 123 Phố Huế là một trong những địa chỉ phòng khám mắt cận thị được nhiều người tin tưởng và đánh giá cao. Bởi, đây là một trong số những phòng khám mắt tiên phong trong việc xây dựng đồng bộ cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ khám theo tiêu chuẩn quốc tế ICEE.
Bác sĩ khám mắt cận thị cho trẻ em tại phòng khám mắt Bích Ngọc
Bác sĩ khám mắt cận thị cho trẻ em tại phòng khám mắt Bích Ngọc
>>> Xem thêm: Bác sĩ Khám mắt cho trẻ em ở Hà Nội uy tín - có nhiều năm kinh nghiệm và được các mẹ đánh giá tốt để có thể lựa chọn cho con bạn 1 bác sĩ chuyên khoa mắt tốt nhất. 

Phòng khám được trang bị máy móc và cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến, nhập khẩu từ châu Âu. Đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn, thái độ phục vụ niềm nở và thân thiện. Phụ trách chuyên môn chính là TS.BSCK II Trịnh Thị Bích Ngọc – Nguyên là PGĐ Bệnh viện Mắt Hà Nội, đã có hơn 30 năm cống hiến cho ngành nhãn khoa, trực tiếp thăm khám và điều trị cho hơn 1 triệu lượt bệnh nhân về mắt.

Theo chị Nguyễn Hồng Hạnh (Ba Đình Hà Nội) chia sẻ: “Con mình hiện đang là học sinh lớp 5, do lúc còn nhỏ, bố mẹ bận rộn không có nhiều thời gian để ý tới việc con ngồi xem ti vi và ipad nên từ lúc hơn 6 tuổi cháu đã có dấu hiệu mắt nhìn mờ, và không nhìn xa rõ. Tôi đã cho cháu đi khám ở một phòng khám gần nhà và được kết luận cháu bị cận thị, cần phải cắt kính.
Bác sĩ khám mắt cận thị cho trẻ em tại phòng khám mắt Bích Ngọc
Bác sĩ khám mắt cận thị cho trẻ em tại phòng khám mắt Bích Ngọc
>>> Xem ngay phòng khám mắt cho trẻ ở đâu tốt ? để có thể nắm được chi tiết danh sách hơn 10 phòng khám chuyên khoa mắt được các mẹ đánh giá - lựa chọn tốt nhất tại Hà Nội. 

Tuy nhiên, sau hơn 2 tháng đeo kính, tôi vẫn thấy cháu kêu mỏi mắt và nhìn không rõ, tôi rất lo lắng và chia sẻ với hội bạn bè. Thật may mắn, trong những người bạn thân của tôi có người đã giới thiệu tôi tới phòng khám của bác sĩ chuyên khoa mắt Bích Ngọc.

Tôi đưa con đến khám mắt tại đây. Cô Ngọc sau khi khám mắt và nhỏ thuốc điều tiết cho cháu đã kết luận cháu bị cận thị giả, cần luyện tập mắt và thay đổi thói quen phù hợp thị lực của con sẽ cải thiện không cần đeo kính. Tôi về nghe theo lời khuyên của Bác sỹ Bích Ngọc, sau hơn 1 tháng, con tôi nhìn rõ hơn, thích chơi các hoạt động ngoài trời hơn.

Lúc này tôi nhận ra, việc khám mắt cho con rất cần một địa chỉ uy tín và bác sỹ có chuyên môn tốt. Từ đó, tôi và gia đình đều đến nhờ bác sĩ Bích Ngọc khám và điều trị về mắt nếu gặp vấn đề.
 
Bác sĩ khám mắt cận thị cho trẻ em tại phòng khám mắt Bích Ngọc
Bác sĩ khám mắt cận thị cho trẻ em tại phòng khám mắt Bích Ngọc
>>> Đặt lịch khám mắt bác si Ngọc Phố Huế để có thể khám mắt cận thị cho trẻ em tốt nhất. 


Đến khi cháu học lớp 4, do đi học bài vở nhiều, mắt có dấu hiệu nhìn không rõ trở lại, bác sĩ Bích Ngọc kiểm tra mắt của con tôi và kết luận cháu bị cận thị và cần phải đeo kính cận. Trong quá trình khám bệnh, cô cũng đã tư vấn rất tận tình các phương pháp chăm sóc mắt con khi bị cận thị.”

Một chia sẻ khác của bạn Hoàng Hải Minh (Sinh viên năm 2 trường Đại học Hà Nội) chia sẻ: “Khi nhập học năm thứ nhất cháu cảm thấy mắt mỏi liên tục và có dấu hiệu nhìn không rõ. Vì vậy qua tham khảo bạn bè và Internet em đã tìm đến địa chỉ của bác sĩ Bích Ngọc.
Đội ngũ y bác sĩ khám mắt cận thị ở trẻ em chuyên khoa ở Hà  Nội phòng khám Bích Ngọc
Đội ngũ y bác sĩ khám mắt cận thị ở trẻ em chuyên khoa ở Hà  Nội phòng khám Bích Ngọc

Sau khi kiểm tra, bác sĩ đã chỉ định em cắt kính cận và chỉ ra nguyên nhân bị cận thị là do mắt phải làm việc liên tục với cường độ cao trong thời gian dài, dẫn đến cận thị.

Khi khám bệnh, cô Ngọc đã chia sẻ cho em rất nhiều điều bổ ích về cấu trúc mắt. Cô luôn nhẹ nhàng, và hướng dẫn từng bước cụ thể làm thế nào để mắt khỏe, hạn chế tăng độ. Bây giờ cứ đến hẹn lại lên, 6 tháng em đến gặp cô để đo khám lại một lần.” 
Bình luận
Tin tức khác:
Hỏi TS. Bích Ngọc
Hotline