Do khuc xa mat bich ngoc

ĐO KHÚC XẠ

Ngày đăng: 26/01/2022

Chia sẻ:

Nội dung chínhQuy trình đo khúc xạ tại Phòng khám Mắt Bích NgọcTại sao bạn nên chọn Phòng khám mắt Bích Ngọc?Quy trình đo khúc xạ tại Phòng khám Mắt Bích Ngọc Tất cả bệnh nhân khi đến khám bệnh tại Phòng khám Mắt Bích Ngọc đều được tuân theo quy chuẩn của ICEE –...

Quy trình đo khúc xạ tại Phòng khám Mắt Bích Ngọc

Tất cả bệnh nhân khi đến khám bệnh tại Phòng khám Mắt Bích Ngọc đều được tuân theo quy chuẩn của ICEE – người bệnh phải thông qua bước thử thị lực để kiểm tra khả năng nhìn. Sau khi kiểm tra thị lực, nếu thị lực dưới 20/80 sẽ cho thử kính lỗ (theo bảng thị lực mới Snellen và Logmar). Nếu thị lực qua kính lỗ tăng (tức là có khả năng bệnh nhân mắc tật khúc xạ), sẽ tiến hành kiểm tra lại tại máy đo khúc xạ kế tự động để xác định sơ bộ bệnh nhân có bị tật khúc xạ hay không?
Với các bệnh nhân có tật khúc xạ, đặc biệt là trẻ nhỏ dưới 9 tuổi, tốt nhất nên cần nhỏ thuốc giãn đồng tử Atropin để liệt điều tiết trong 5 ngày, sau đó xác định soi bóng đồng tử để xác định chính xác có bị tật khúc xạ hay không. Sau khi bệnh nhân để đồng tử co lại 2 tuần, mới cho thử kính chính xác.
1 Do khuc xa mat bich ngoc
Bác sĩ Ngọc cùng hệ thống máy móc đo khúc xạ hiện đại.
Quy trình đo khúc xạ tại Phòng khám Mắt Bích Ngọc như sau: Bệnh nhân đeo kính thử ít nhất từ 30 – 45 phút, để bệnh nhân thích ứng với kính và đạt được thị lực gần tối đa (ít nhất thị lực khi đeo kính phải đạt được 20/30 tương đương với 8/10. Một số ít trường hợp không thể đạt được chỉ số 20/20, cần phải cho trẻ tập nhược thị) mới cắt kính.
Do đó, một số phòng khám không chuyên sâu về đo khúc xạ, có thể không đưa ra được kết luận chính xác, ảnh hưởng đến thị lực của người bệnh.
Mục đích của nhỏ giãn đồng tử Atropin: nhằm loại trừ tất cả yếu tố nhiễu và giả để gây ra hiện tượng trẻ bị tật khúc xạ hay không. Bởi có những trường hợp, đo máy khúc xạ kế tự động là cận thị nhưng nhỏ Atropin điều tiết để xác định khúc xạ toàn phần thì người đó lại bị viễn thị hoặc loạn thị. Do đó, máy đo khúc xạ kế tự động là một công cụ kiểm tra ra các thông số tham khảo, đặc biệt là với trẻ nhỏ dưới 9 tuổi có lực điều tiết lớn, yêu cầu các y bác sỹ phải tuân thủ theo đúng quy trình khám ICEE.
Ngoài ra, hiện nay còn có thêm nhỏ thuốc giãn đồng tử Cyclogyl của Mỹ, nhưng chỉ nên dùng cho người lớn và không nên dùng cho trẻ em (nếu dùng cho trẻ nhỏ thì chỉ nên áp dụng cho các bé từ 6 – 9 tuổi). Lưu ý người lớn không cần nhỏ thuốc giãn đồng tử khi đo khúc xạ.
Đối với trẻ trên 13 tuổi hoặc người lớn, phòng khám có thể dùng phương pháp Test+1D xác định tật khúc xạ, xem có bị cận thị giả hay không.

Tại sao bạn nên chọn Phòng khám mắt Bích Ngọc?

– Phòng khám mắt Bích Ngọc có gần 30 năm kinh nghiệm trong việc khám và điều trị nhãn khoa. Đặc biệt, người phụ trách chuyên môn chính là TS. BS Trịnh Thị Bích Ngọc – Nguyên là Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Nội, đã có kinh nghiệm khám điều trị hàng triệu lượt bệnh nhân trong cả nước.
– Tiêu chí hàng đầu của Phòng khám mắt Bích Ngọc là y đức, bạn và người thân sẽ luôn được đảm bảo khám đúng bệnh với chi phí hợp lý nhất!
+ Bệnh nhân được đón tiếp, khám chữa bệnh bằng thái độ ân cần, niềm nở
+ Mọi thắc mắc về tình trạng bệnh lý được giải đáp cụ thể và dễ hiểu.
+ Bác sỹ chỉ kê đơn thuốc và yêu cầu làm các xét nghiệm/chẩn đoán hình ảnh khi cần thiết. Không thêm thủ tục để tăng phí điều trị.
– Hệ thống máy móc, trang thiết bị khám chữa mắt đầy đủ, đồng bộ và tân tiến nhất hiện nay, đáp ứng tất cả các phương pháp thăm khám chuyên sâu.

Bài viết cùng chủ đề: