tap nhuoc thi mat bich ngoc

TẬP NHƯỢC THỊ

Ngày đăng: 26/01/2022

Chia sẻ:

Con có đôi mắt sáng trong, khỏe mạnh để có thể sống, học tập và làm việc vui vẻ thoải mái là niềm mong ước của tất cả cha mẹ. Nhưng có khoảng 2% trẻ em trên toàn cầu sinh ra đã mắc chứng nhược thị, khiến các em nhìn thế giới xung quanh nhạt nhòa. Đáng lưu tâm, căn bệnh sẽ theo trẻ vĩnh viễn nếu điều trị sau 9 tuổi.
Con có đôi mắt sáng trong, khỏe mạnh để có thể sống, học tập và làm việc vui vẻ thoải mái là niềm mong ước của tất cả cha mẹ. Nhưng có khoảng 2% trẻ em trên toàn cầu sinh ra đã mắc chứng nhược thị, khiến các em nhìn thế giới xung quanh nhạt nhòa. Đáng lưu tâm, căn bệnh sẽ theo trẻ vĩnh viễn nếu điều trị sau 9 tuổi.

Điều trị nhược thị phải rõ nguyên nhân bệnh

Nhược thị là thị lực kém do sự phát triển thị lực không hoàn thiện trong não. Mắt được gọi là bị nhược thị khi thị lực dưới 8/10 (20/30) sau khi đã chỉnh kính đến tối ưu. Hoặc khi chênh lệch thị lực giữa hai mắt là trên 2/10.
Trẻ mắc bệnh này sẽ nhìn thế giới xung quanh mình mờ ảo hơn, nhạt hòa hơn bạn bè có đôi mắt bình thường. Đến khi trẻ lớn lên, bệnh sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, học tập và làm việc của trẻ.
Nguyên nhân gây nhược thị phổ biến ở trẻ bao gồm:
– Bị loạn, cận, viễn thị khi chưa đến tuổi đi học (dưới 6 tuổi).
– Bị sa mí mắt, tật lác mắt (mắt lé)
– Mắc bệnh đục thủy tinh thể bẩm sinh.
tap nhuoc thi mat bich ngoc
Trẻ bị cận khi chưa đến tuổi đi học là dấu hiệu cho thấy trẻ có thể mắc chứng nhược thị
Ngoài các biểu hiện trên, cha mẹ cũng có thể chú ý đến hành động của trẻ để đoán bệnh và nhanh chóng điều trị cho trẻ như: trẻ thường nheo mắt, nghiêng đầu vẹo cổ khi nhìn, đôi khi hay kêu nhức mắt, mỏi mắt.
Thông thường, trẻ chỉ bị nhược thị một bên mắt. Nhưng khi điều trị chậm trễ, trẻ sẽ đối mặt với tình trạng bị bệnh ở cả hai mắt. Và sẽ bị nhược thị vĩnh viễn nếu điều trị sau 9 tuổi.

Để điều trị nhược thị hiệu quả cần lầm gì?

Với đặc tính của bệnh, cách điều trị hiệu quả nhất chính là phát hiện bệnh sớm, nhất là giai đoạn trẻ dưới 9 tuổi. Để được xác định đúng bệnh, ba mẹ hãy đưa trẻ đến Phòng khám Mắt Bích Ngọc để được thăm, khám mắt ở độ tuổi từ 2 – 3 tuổi và trước khi đi học.
Kể cả trẻ không xuất hiện các triệu chứng trên, ba mẹ cũng nên mang trẻ đến Phòng khám Mắt Bích Ngọc. Bởi không ít trẻ có vấn đề về nhược thị mức độ nhẹ cũng không xuất hiện những triệu chứng rõ nét trên. Và trẻ thường ngó lơ chuyện nhìn mờ, đau và mỏi mắt.
tap nhuoc thi mat bich ngoc1
Khám mắt cho trẻ chính là cách bảo vệ đôi mắt tinh anh cho trẻ
Nếu xác định được nguyên nhân gây nhược thị, trẻ cần được điều trị như sau:
Phẫu thuật thay thể thủy tinh bị đục: Phẫu thuật này chỉ tiến hành với trẻ bị đục thủy tinh thể bẩm sinh
– Phẫu thuật điều trị nhược thị bằng cách chỉnh sụp mi, chỉnh kính, khám và lên kế hoạch điều trị cho trẻ. Trong đó, bài tập bịt một bên mắt bình thường và để mắt kia hoạt động trong nhiều giờ, nhìn ngắm thế giới xung quanh thường được áp dụng nhất.
1 tap nhuoc thi mat bich ngoc ava
Bài tập bịt một bên mắt để tập nhược thị cho trẻ

Các yếu tố quyết định thành công của quá trình điều trị là xác định chính xác nguyên nhân, mức độ bệnh, tuổi của trẻ, sự phối hợp giữa gia đình và phòng khám. Thời gian luyện tập thường là vài tuần đến vài tháng. Tuy nhiên có trường hợp phải tập luyện rất lâu dài, thậm chí hằng năm, nhất là khi phát hiện muộn ở lứa tuổi 10 – 12. Sau khi đã điều trị bệnh ổn định, tùy từng trường hợp vẫn phải được điều trị duy trì hoặc có quá trình theo dõi lâu dài để tránh tái phát.

Tại sao bạn nên chọn Phòng khám mắt Bích Ngọc?

– Phòng khám mắt Bích Ngọc với hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc khám và điều trị nhãn khoa. Đặc biệt, người phụ trách chuyên môn chính là TS. BS Trịnh Thị Bích Ngọc – Nguyên là Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Nội, đã có kinh nghiệm khám và điều trị hàng triệu lượt bệnh nhân trong cả nước.
– Tiêu chí hàng đầu của Phòng khám mắt Bích Ngọc là y đức, bạn và người thân sẽ luôn được đảm bảo khám đúng bệnh với chi phí hợp lý nhất!
+ Bệnh nhân được đón tiếp, khám chữa bệnh bằng thái độ ân cần, niềm nở.
+ Mọi thắc mắc về tình trạng bệnh lý được giải đáp cụ thể và dễ hiểu.
+ Bác sỹ chỉ kê đơn thuốc và yêu cầu làm các xét nghiệm/chẩn đoán hình ảnh khi cần thiết. Không thêm thủ tục để tăng phí điều trị.
– Hệ thống máy móc, trang thiết bị khám chữa mắt đầy đủ, đồng bộ và tân tiến nhất hiện nay, đáp ứng tất cả các phương pháp thăm khám chuyên sâu.

Địa chỉ: 123 Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bài viết cùng chủ đề: