Boc gia mac

BÓC GIẢ MẠC – THAY BĂNG VÔ KHUẨN

Ngày đăng: 26/01/2022

Chia sẻ:

Bóc giả mạc là phương pháp điều trị hiệu quả với các bệnh nhân mắc bệnh đau mắt đỏ đã điều trị 3 – 5 ngày nhưng không có dấu hiệu thuyên giảm. Khi thấy hiện tượng mi ngày càng sưng nề, chảy nhiều dịch hồng, đó là biểu hiện có giả mạc. Nếu không...

Bóc giả mạc là phương pháp điều trị hiệu quả với các bệnh nhân mắc bệnh đau mắt đỏ đã điều trị 3 – 5 ngày nhưng không có dấu hiệu thuyên giảm. Khi thấy hiện tượng mi ngày càng sưng nề, chảy nhiều dịch hồng, đó là biểu hiện có giả mạc. Nếu không được bóc giả mạc kịp thời sẽ khiến bệnh lâu khỏi hơn, gây suy giảm thị lực và khó chịu cho người bệnh.

Phương pháp Bóc giả mạc – Thay băng vô khuẩn

Đây là phương pháp điều trị áp dụng với các bệnh nhân bị viêm kết mạc. Trong giai đoạn những năm gần đây, bệnh viêm kết mạc (hay còn gọi là đau mắt đỏ) thường xảy ra rải rác trong năm, nhất là mùa hè. Bệnh nhân bị viêm kết mạc trong đợt cấp thường có các triệu chứng: sưng, xốn mắt, ngứa, chảy nước mắt, mắt có nghèn, và có thể có kèm viêm giác mạc, gây mờ thể lực… Sau 3 – 5 ngày tình trạng bệnh không thuyên giảm, mặc dù đã được điều trị, vẫn có hiện tượng sưng nề mi, chảy dịch hồng hồng như máu thì bệnh nhân cần được đi khám bác sỹ, bởi giai đoạn này có khả năng có giả mạc. Giả mạc thường mọc ở mi, kết mạc mi trên/ mi dưới.

Boc gia mac

Khi tiến hành bóc giả mạc và thay băng vô khuẩn tại Phòng khám mắt Bích Ngọc, bác sỹ cần nhỏ thuốc tê sau đó bóc giả mạc. Giả mạc nên được lấy ra để rút ngắn thời gian điều trị, giúp mắt mau lành hơn. Trong khi tiến hành bóc giả mạc có thể chảy máu nhẹ khi lột, cảm giác khó chịu hay cộm xốn trong vài ngày. Bệnh nhân được cho nhỏ thuốc kháng sinh và kháng viêm cho đến khi bề mặt mắt lành hoàn toàn. Trong đa số trường hợp, mắt sẽ lành hoàn toàn sau khi điều trị nên bạn đừng quá lo lắng nhé! Hãy cứ làm theo đúng chỉ dẫn của Phòng khám Mắt Bích Ngọc

Tại sao bạn nên chọn Phòng khám mắt Bích Ngọc?

– Phòng khám mắt Bích Ngọc có gần 30 năm kinh nghiệm trong việc khám và điều trị nhãn khoa. Đặc biệt, người phụ trách chuyên môn chính là TS. BS Trịnh Thị Bích Ngọc – Nguyên là Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Nội, đã có kinh nghiệm khám điều trị hàng triệu lượt bệnh nhân trong cả nước.
– Tiêu chí hàng đầu của Phòng khám mắt Bích Ngọc là y đức, bạn và người thân sẽ luôn được đảm bảo khám đúng bệnh với chi phí hợp lý nhất!
+ Bệnh nhân được đón tiếp, khám chữa bệnh bằng thái độ ân cần, niềm nở
+ Mọi thắc mắc về tình trạng bệnh lý được giải đáp cụ thể và dễ hiểu.
+ Bác sỹ chỉ kê đơn thuốc và yêu cầu làm các xét nghiệm/chẩn đoán hình ảnh khi cần thiết. Không thêm thủ tục để tăng phí điều trị.
– Hệ thống máy móc, trang thiết bị khám chữa mắt đầy đủ, đồng bộ và tân tiến nhất hiện nay, đáp ứng tất cả các phương pháp thăm khám chuyên sâu.

Bài viết cùng chủ đề: