do nhan ap mat bich ngoc ava2

ĐO NHÃN ÁP – RỬA CÙNG ĐỒ

Ngày đăng: 26/01/2022

Chia sẻ:

Tăng nhãn áp là một căn bệnh về mắt tương đối nguy hiểm, đau đớn. Bệnh này được xem là nguyên nhân thứ hai gây mù lòa. Do đó việc chuẩn đoán và điều trị sớm khi mắc bệnh là điều rất quan trọng.  Nội dung chínhKhi nào bác sỹ chỉ định đo nhãn áp?Rửa...

Tăng nhãn áp là một căn bệnh về mắt tương đối nguy hiểm, đau đớn. Bệnh này được xem là nguyên nhân thứ hai gây mù lòa. Do đó việc chuẩn đoán và điều trị sớm khi mắc bệnh là điều rất quan trọng. 

Khi nào bác sỹ chỉ định đo nhãn áp?

Tất cả bệnh nhân đi khám có hiện tượng đau nhức mắt, mỏi mắt hoặc có tiền sử Glocom/ tiền sử viêm bồ đào/ tiền sử tăng nhãn áp cần để phát hiện những bệnh lý về bán phần sau, trước khi nhỏ thuốc giãn đồng tử bắt buộc phải đo nhãn áp.
Bởi, khi chúng ta đối mặt với các triệu chứng trên: đau nhức đầu, mắt, thường thấy quầng sáng, cũng là lúc dây thần kinh ở mắt đã bị tổn thương vĩnh viễn và nếu không kiên trì điều trị sẽ dẫn đến mất thị giác.

ĐO NHÃN ÁP

Tuy nhiên, cũng có những bệnh viêm nhiễm bán phần trước như viêm giác mạc, áp xe giác mạc, loét giác mạc, viêm kết mạc cấp…  sẽ không có chỉ định để đo nhãn áp.

Rửa cùng đồ để nhằm mục đích gì?

Đối với các bệnh nhân bị dị vật bắn vào mắt nên tiến hành rửa cùng đồ cho sạch mắt, loại trừ các tiết tố. Hoặc các bệnh nhân bị bỏng (tùy loại bỏng mà dung dịch rửa khác nhau) cũng nên rửa cùng đồ. Bệnh nhân sẽ được bác sỹ xác định rõ nguyên nhân mới tiến hành rửa cùng đồ để bảo vệ mắt.

Tại sao bạn nên chọn Phòng khám mắt Bích Ngọc?

– Phòng khám mắt Bích Ngọc có gần 30 năm kinh nghiệm trong việc khám và điều trị nhãn khoa. Đặc biệt, người phụ trách chuyên môn chính là TS. BS Trịnh Thị Bích Ngọc – Nguyên là Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Nội, đã có kinh nghiệm khám điều trị hàng triệu lượt bệnh nhân trong cả nước.
– Tiêu chí hàng đầu của Phòng khám mắt Bích Ngọc là y đức, bạn và người thân sẽ luôn được đảm bảo khám đúng bệnh với chi phí hợp lý nhất!
+ Bệnh nhân được đón tiếp, khám chữa bệnh bằng thái độ ân cần, niềm nở
+ Mọi thắc mắc về tình trạng bệnh lý được giải đáp cụ thể và dễ hiểu.
+ Bác sỹ chỉ kê đơn thuốc và yêu cầu làm các xét nghiệm/chẩn đoán hình ảnh khi cần thiết. Không thêm thủ tục để tăng phí điều trị.
– Hệ thống máy móc, trang thiết bị khám chữa mắt đầy đủ, đồng bộ và tân tiến nhất hiện nay, đáp ứng tất cả các phương pháp thăm khám chuyên sâu.

Hiện nay các bệnh lý về mắt hay nguy cơ bị dị tật ở mắt rất phổ biến, do đó, khám mắt thường xuyên chính là chìa khóa để phát hiện sớm các bệnh về mắt. Ngoài ra khám mắt định kỳ cũng giúp người bệnh phát hiện sớm các căn bệnh về mắt khác như: đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng,… Phòng khám Mắt Bích Ngọc đề xuất, người lớn trên 40 tuổi nên khám mắt mỗi 3 tháng/1 lần. Đến 60 tuổi, khám mắt mỗi năm 1 lần.

Địa chỉ: 123 Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bài viết cùng chủ đề: