test kho mat mat bich ngoc

TEST KHÔ MẮT

Ngày đăng: 26/01/2022

Chia sẻ:

Mắt bạn luôn luôn tạo ra một lớp phim nước mắt với tốc độ chậm và hằng định nhằm làm mắt ẩm và dễ chịu. Một số người không tạo đủ lớp phim nước mắt hay chất lượng phim nước mắt không tốt để giữ mắt khỏe và dễ chịu. Tình trạng này gọi là...

Mắt bạn luôn luôn tạo ra một lớp phim nước mắt với tốc độ chậm và hằng định nhằm làm mắt ẩm và dễ chịu. Một số người không tạo đủ lớp phim nước mắt hay chất lượng phim nước mắt không tốt để giữ mắt khỏe và dễ chịu. Tình trạng này gọi là khô mắt.

Triệu chứng khô mắt

+ Mắt cộm, xốn, ngứa, cay thường xuyên

+ Mắt tiết ghèn nhầy

+ Thị lực giao động nhiều

+ Chảy nước mắt

+ Mắt mau mỏi, không đọc/làm việc lâu được

Nguyên nhân khô mắt

Khô mắt có thể tăng theo tuổi khi mà sự tạo nước mắt chậm lại. Đối với phụ nữ, điều này đặc biệt đúng sau tuổi mãn kinh.

Khô mắt có thể kết hợp với những vấn đề khác như hội chứng Sjogren, gây khô mắt kèm với khô miệng và viêm khớp; bệnh viêm bờ mi cũng là một nguyên nhân gây khô măt.

Ngoài ra, một số nguyên  nhân gây khô mắt còn do sử dụng máy tính, điện thoại thường xuyên trong thời gian dài khiến chất lượng màng phim nước mắt bị giảm sút gây khô mắt.

 

test kho mat mat bich ngoc

 

Chẩn đoán khô mắt

Chẩn đoán khô mắt dựa vào khám mắt. Đôi khi cần một số xét nghiệm về sự tạo nước mắt. Test Schirmer đo lượng nước mắt tiết ra bằng cách đặt một miếng giấy lọc nhỏ vào giữa nhãn cầu và mi dưới (dùng thước đặt cùng đồ phía dưới sau 2 – 3s để kiểm tra khả năng sản sinh nước mắt. Người bình thường có khoảng 10 – 15ml nước mắt, nếu bệnh nhân dưới chỉ số đó chứng tỏ bị khô mắt). Bác sĩ cũng có thể kiểm tra khô mắt bằng nhỏ thuốc để đánh giá bề mặt mắt.

Điều trị khô mắt

Khô mắt được điều trị với thuốc nhỏ mắt gọi là nước mắt nhân tạo, giúp làm trơn mắt và duy trì độ ẩm. Bác sĩ có thể giúp giữ lại lượng nước mắt trên mắt bằng cách đóng lỗ lệ nơi dẫn lưu nước mắt thoát đi. Bạn cũng có thể thử ngăn bốc hơi phim nước mắt bằng cách tránh gió, không khí khô từ phòng quá nóng hay máy sấy tóc. Hút thuốc sẽ kích thích khô mắt và nên được tránh.

Tại sao bạn nên chọn Phòng khám mắt Bích Ngọc?

– Phòng khám mắt Bích Ngọc có gần 30 năm kinh nghiệm trong việc khám và điều trị nhãn khoa. Đặc biệt, người phụ trách chuyên môn chính là TS. BS Trịnh Thị Bích Ngọc – Nguyên là Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Nội, đã có kinh nghiệm khám điều trị hàng triệu lượt bệnh nhân trong cả nước.
– Tiêu chí hàng đầu của Phòng khám mắt Bích Ngọc là y đức, bạn và người thân sẽ luôn được đảm bảo khám đúng bệnh với chi phí hợp lý nhất!
+ Bệnh nhân được đón tiếp, khám chữa bệnh bằng thái độ ân cần, niềm nở
+ Mọi thắc mắc về tình trạng bệnh lý được giải đáp cụ thể và dễ hiểu.
+ Bác sỹ chỉ kê đơn thuốc và yêu cầu làm các xét nghiệm/chẩn đoán hình ảnh khi cần thiết. Không thêm thủ tục để tăng phí điều trị.
– Hệ thống máy móc, trang thiết bị khám chữa mắt đầy đủ, đồng bộ và tân tiến nhất hiện nay, đáp ứng tất cả các phương pháp thăm khám chuyên sâu.

Bài viết cùng chủ đề: