tap nhuoc thi mat bich ngoc ava

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh nhược thị ở trẻ nhỏ

Ngày đăng: 26/01/2022

Chia sẻ:

Nội dung chínhNguyên nhân và triệu chứng của bệnh nhược thịTrẻ bao nhiêu tuổi có thể chữa khỏi nhược thị?Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh nhược thị Do các bệnh gây cản trở, che khuất trục quang học thị giác của mắt như sẹo giác mạc, sụp mi, đục thủy tinh thể bẩm sinh,...

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh nhược thị

Do các bệnh gây cản trở, che khuất trục quang học thị giác của mắt như sẹo giác mạc, sụp mi, đục thủy tinh thể bẩm sinh, di chứng màng đồng tử. Bệnh nhân thấy nhìn mờ một hoặc hai mắt, mỏi mắt, lác mắt hoặc sụp mí.

benh nhuoc thi1

Do các tật khúc xạ: bệnh nhược thị thường xảy ra ở những người bị tật khúc xạ nặng, đặc biệt là đối với mắt viễn thị và loạn thị. Gây Giảm thị lực ở một hoặc cả hai mắt sau khi đã điều chỉnh số kính, hoặc độ chênh lệch thị lực giữa 2 mắt lớn (từ 2 hàng thị lực trở lên).

Do lệch khúc xạ: tật khúc xạ ở hai mắt không đều nhau. Thường độ chênh lệch giữa 2 mắt trên 2D có thể dẫn đến nhược thị ở mắt có khúc xạ cao hơn.

Trẻ bao nhiêu tuổi có thể chữa khỏi nhược thị?

benh nhuoc thi o tre em

Hiện nay về độ tuổi có thể điều trị dứt điểm bệnh nhược thị có nhiều quan điểm khác nhau, có một số ý kiến cho rằng cần phát hiện và điều trị trước 7 tuổi, nhưng một số chuyên gia khác lại cho biết cần chữa trị trước 9 tuổi. Tuy nhiên, trong tất cả các tài liệu đều có ghi nhận, bệnh nhược thị cần phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt, giúp gia tăng tỉ lệ phục hồi chức năng cho mắt tốt hơn.

Bài viết cùng chủ đề: