thuốc nhỏ mắt naphacollyre

Thuốc nhỏ mắt Naphacollyre và những thông tin quan trọng bạn không thể bỏ qua

Ngày đăng: 14/06/2022

Chia sẻ:

Mắt là bộ phận vô cùng quan trọng trên cơ thể và việc lựa chọn thuốc nhỏ mắt sao cho phù hợp, an toàn cho đôi mắt là điều cực kỳ quan trọng. Trong bài viết dưới đây, Phòng khám mắt Bích Ngọc sẽ giúp các bạn độc giả tìm hiểu thông tin về thuốc nhỏ mắt Naphacollyre. Tham khảo ngay nhé!

1. Thuốc nhỏ mắt Naphacollyre là gì? Công dụng ra sao?

thuoc nho mat naphacollyre la gi 1

Naphacollyre là dung dịch nhỏ mắt có thành phần chính là Natri Sulphacetamid với hàm lượng 10.000 mg. 

Naphacollyre là dung dịch nhỏ mắt có thành phần chính là Natri Sulphacetamid với hàm lượng 10.000 mg. Thuốc nhỏ mắt Naphacollyre được chỉ định sử dụng trong việc điều trị và phòng viêm kết mạc, loét giác mạc và nhiễm khuẩn ở nông mắt (hay còn gọi là viêm bờ mi) gây ra do vi khuẩn nhạy cảm; đau mắt hột và nhiễm khuẩn Chlamydia khác.

Bên cạnh đó, thuốc nhỏ mắt Naphacollyre còn được sử dụng để phòng nhiễm khuẩn sau khi lấy dị vật hoặc khi có tổn thương mắt.

Thuốc nhỏ mắt Naphacollyre được bào chế dưới dạng hỗn dịch nhỏ mắt có quy cách đóng gói sản phẩm là 8ml/lọ hoặc 10ml/lọ.

2. Mua thuốc nhỏ mắt Naphacollyre ở đâu? Giá bao nhiêu?

Thuốc nhỏ mắt Naphacollyre hiện đang có mặt ở nhiều nhà thuốc trên toàn quốc hoặc được bán online. Tuy nhiên, để đảm bảo mua được sản phẩm chính hãng, bạn nên lựa chọn những nhà thuốc uy tín để mua sản phẩm như Phòng khám mắt Bích Ngọc.

Naphacollyre có mức giá rơi vào khoảng 15.000 VNĐ.Mức giá này có thể thay đổi tuỳ thuộc vào từng nhà thuốc hoặc các đơn vị cung cấp dược phẩm khác nhau. 

3.  Sử dụng thuốc nhỏ mắt Naphacollyre như thế nào?

3.1 Liều dùng thuốc nhỏ mắt Naphacollyre

Đối với thuốc nhỏ mắt Naphacollyre dung dịch 10%, người dùng nhỏ 1-2 giọt vào túi kết mạc dưới, cách 2-3 giờ 1 lần, nhỏ trong ngày, ban đêm ít hơn. Trong trường hợp sử dụng thuốc nhỏ mắt Naphacollyre dung dịch 15%, người dùng nhỏ 1-2 giọt vào túi kết mạc dưới, mỗi lần cách nhau 1-2 giờ, về sau khoảng cách dài ra, tuỳ theo đáp ứng của người bệnh.

Đối với trường hợp mắt nhiễm khuẩn nặng, người dùng nhỏ 1 giọt dung dịch thuốc nhỏ mắt Naphacollyre 30% vào túi kết mạc dưới, 2 giờ nhỏ 1 lần, hoặc lâu hơn, tuỳ thuộc vào mức độ nhiễm khuẩn của mắt.

Trường hợp bệnh nhân bị đau mắt hột, sử dụng thuốc nhỏ mắt Naphacollyre 30% với liều dùng 2 giọt, 2 giờ nhỏ 1 lần, kết hợp với uống Sulfonamid hoặc Tetracyclin.

Để thuốc mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng.

lieu dung va cach su dung thuoc nho mat naphacollyre 1

Đối với thuốc nhỏ mắt Naphacollyre dung dịch 10%, người dùng nhỏ 1-2 giọt vào túi kết mạc dưới, cách 2-3 giờ 1 lần.

3.2 Cách sử dụng thuốc nhỏ mắt Naphacollyre

Để sử dụng thuốc nhỏ mắt Naphacollyre đúng cách, bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn sau:

 • Rửa tay sạch sẽ bằng dung dịch sát khuẩn
 • Lắc lọ đựng thuốc, mở nắp lọ thuốc
 • Mắt nhìn lên trên, kéo nhẹ mí mắt dưới xuống rồi nhỏ thuốc nhỏ mắt Naphacollyre
 • Nhắm mắt trong khoảng 2-3 phút, không nháy hoặc nheo mắt. Ấn ngón tay nhẹ nhàng vào khoé mắt trong vòng 1 phút để tránh trường hợp thuốc không chảy ngược vào tuyến lệ.

Khi nhỏ thuốc vào mắt, bạn cần tránh để mắt chạm trực tiếp vào đầu nhỏ của lọ thuốc để tránh nhiễm bẩn cũng như lây nhiễm nguồn bệnh, vi khuẩn từ bên ngoài vào trong dung dịch nhỏ. Bên cạnh đó, bạn không nên dùng chung thuốc nhỏ mắt với người khác. Điều này có thể là nguồn cơn lây nhiễm các bệnh về mắt nguy hiểm khác.

3.3 Đối tượng sử dụng thuốc nhỏ mắt Naphacollyre

doi tuong su dung thuoc nho mat naphacollyre 1

Thuốc nhỏ mắt Naphacollyre chỉ định dùng điều trị các bệnh nhiễm khuẩn ở mắt ở mắt kèm theo các triệu chứng xung huyết gây đỏ mắt, ngứa mắt, kích ứng mắt.

Đối tượng sử dụng thuốc nhỏ mắt Naphacollyre là người được chỉ định điều trị các bệnh như viêm kết mạc, loét giác mạc, đau mắt đỏ, mắt hột cũng như một số trường hợp mỏi mắt, ngứa mắt do kích ứng, dị ứng.

Bên cạnh đó, bệnh nhân phẫu thuật mắt cũng có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt Naphacollyre để dự phòng nhiễm khuẩn sau khi tiến hành phẫu thuật mắt.

Những người nhạy cảm với sulfamid hay bất cứ thành phần nào của thuốc đều chống chỉ định sử dụng thuốc nhỏ mắt Naphacollyre.

Hiện tại vẫn chưa xác định được thuốc nhỏ mắt Naphacollyre có an toàn với phụ nữ mang thai và đang cho con bú hay không. Vì thế, nếu muốn sử dụng thuốc nhỏ mắt Naphacollyre, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.

3.4 Lưu ý khi sử dụng thuốc nhỏ mắt Naphacollyre

Khi sử dụng thuốc nhỏ mắt Naphacollyre, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Để thuốc ở xa tầm tay trẻ em
 • Dừng sử dụng thuốc nếu có các triệu chứng gây xung huyết, ngứa, sưng hay các triệu chứng khác và hỏi ý kiến của bác sĩ.
 • Không được sử dụng thuốc nếu thuốc bị quá hạn sử dụng (Hạn sử dụng 24 tháng từ ngày sản xuất)
 • Nếu thấy thuốc vẩn đục, biến màu hoặc thấy hiện tượng khác lạ thì báo cho nhà sản xuất biết.

luu y su dung thuoc nho mat naphacollyre 1

Lưu ý để thuốc nhỏ mắt Naphacollyre tránh xa tầm tay trẻ em

4. Thông tin chi tiết về thuốc nhỏ mắt Naphacollyre

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về sản phẩm thuốc nhỏ mắt Naphacorylle được Phòng khám mắt Bích Ngọc  tổng hợp dưới đây:

Tiêu chí Nội dung
Thành phần
 • Natri sulphacetamid: 10.000mg
 • Clorpheniramin maleat: 20mg
 • Naphazolin nitrat: 25mg
 • Berberin hydroclorid: 2mg
 • Tá dược vừa đủ: 100ml

Dạng bào chế: Dung dịch nhỏ mắt.

Chỉ định Thuốc nhỏ mắt Naphacollyre được chỉ định trong các trường hợp: 

 • Điều trị viêm kết mạc, loét giác mạc
 • Đau mắt đỏ, mắt hột
 • Trong các trường hợp mỏi mắt, ngứa mắt do dị ứng
Chống chỉ định Thuốc nhỏ mắt Naphacollyre chống chỉ định sử dụng trong các trường hợp mẫn cảm hay dị ứng với các thành phần của thuốc và người bị tăng nhãn áp góc đóng.
Tác dụng phụ Gây xung huyết, ngứa, sưng mắt
Tương tác thuốc Hiện chưa có nghiên cứu khoa học nào chỉ ra có tương tác thuốc gây nguy hiểm đến người bệnh khi sử dụng thuốc nhỏ mắt Naphacollyre.
Hạn sử dụng
 • Hạn dùng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.
 • Không dùng thuốc quá hạn dùng.
 • Dùng thuốc trong vòng 1 tháng kể từ ngày mở nắp.
Cách bảo quản
 • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, ở nhiệt độ từ 15 – 30 độ C, tránh để trong môi trường ẩm ướt (nhà tắm, nhà vệ sinh) tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi nấm xâm nhập.
 • Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
 • Để xa tầm tay trẻ em.
Thông tin sản xuất khác Dược phẩm Nam Hà – Việt Nam

5. Dược lực học và dược động học của thuốc nhỏ mắt Naphacollyre

Về dược lực học của thuốc nhỏ mắt Naphacollyre:

 • Natri sulfacetamid có trong thành phần của thuốc là một dẫn chất sulfonamid dễ tan trong nước, cho dung dịch trung tính nên hạn chế gây kích ứng kết mạc hơn các sulfonamid khác và thường được dùng làm thuốc nhỏ mắt. Natri sulfacetamid có khả năng kìm khuẩn nhưng ở nồng độ rất cao có thể có tác dụng diệt khuẩn.
 • Naphazolin nitrat được biết đến là một thuốc giống thần kinh giao cảm có thể gây co mạch tại chỗ nhanh và kéo dài, làm giảm sưng và xung huyết khi nhỏ thuốc vào niêm mạc.
 • Clorpheniramin maleat là một kháng Histamin có tác dụng điều trị các triệu chứng dị ứng như: viêm kết mạc, mỏi mắt, ngứa mắt do dị ứng.
 • Berberin HCl trong thành phần thuốc có tác dụng kháng khuẩn tốt với Shigella và một số chủng Gram(+) cũng như Gram(-).

Về dược động học của thuốc nhỏ mắt Naphacollyre, sản phẩm này có tác dụng tại chỗ.

Tóm lại thuốc nhỏ mắt Naphacollyre có tác dụng trị viêm kết mạc, loét giác mạc, đau mắt đỏ, đau mắt hột cũng như hỗ trợ điều trị các trường hợp mỏi mắt, ngứa mắt do dị ứng. 

Những thông tin chi tiết hơn về sản phẩm này cũng như cách sử dụng hiệu quả đã được Phòng khám mắt Bích Ngọc đưa ra ở trên. Nếu có nhu cầu được tư vấn kỹ hơn về việc sử dụng thuốc nhỏ mắt và lựa chọn sản phẩm thuốc nhỏ mắt phù hợp, vui lòng liên hệ Phòng khám mắt Bích Ngọc:

Bài viết cùng chủ đề: