Cách chữa đau mắt đỏ bằng diếp cá

22:46 | 30/09/2017

Ngoài hiện tượng mắt đỏ và ghèn mắt người bệnh còn thấy cảm giác nhằm nhặm, khó chịu trong mắt. Bệnh lây lan rất nhanh từ mắt này sang mắt kia hay khi nhìn vào mắt người bệnh cũng khiến bạn bị lây bệnh.

 

Triệu chứng đau mắt đỏ


Đau mắt đỏ hay còn goại là viêm kết mạc do virus Adenovirus hoặc do vi khuẩn như liên cầu, tụ cầu, phế cầu gây ra. Bệnh thường gặp vào mùa hè hay khi thời tiết  nóng ẩm bất thường.

 

Nguyên nhân dẫn đến bệnh đau mắt đỏ ở người
Nguyên nhân dẫn đến bệnh đau mắt đỏ ở người. 

Hãy đưa con bạn đến phòng khám mắt cho trẻ em - Bác sĩ Ngọc phố Huế để khám mắt ngay nếu thấy những dấu hiệu khác lạ ở mắt của bé. 


Rất dễ phát hiện bệnh đau mắt đỏ vì khi bị đau mắt đỏ màu mắt của bạn sẽ nhanh chóng chuyển sang màu đỏ, có ghèn chảy ra khóe mặt.

Đặc biệt vào buổi sáng thức dậy có khi ghèn mắt tiết ra nhiều có thể khiến 2 mí mắt dính chặt vào nhau, phải dùng khăn thấm nước ẩm mới mở được mắt ra.
 

Nguyên nhân - cách khắc phục bệnh đau mắt đỏ ở người

>>> Xem ngay 10 địa chỉ phòng khám chuyên khoa mắt cho trẻ em tốt nhất ở Hà Nội để chọn lựa cho gia đình 1 địa chỉ phòng khám mắt cho trẻ em tốt nhất. 


Ngoài hiện tượng mắt đỏ và ghèn mắt người bệnh còn thấy cảm giác nhằm nhặm, khó chịu trong mắt. Bệnh lây lan rất nhanh từ mắt này sang mắt kia hay khi nhìn vào mắt người bệnh cũng khiến bạn bị lây bệnh.

Mắt người bệnh tiết ra dử có màu vàng hoặc màu xanh, mí mắt sưng mọng, đau nhức, chảy nước mắt liên tục.

Cách chữa đau mắt đỏ bằng rau diếp cá


Nhiều người bị đau mắt đỏ thường dùng nhiều loại thuốc kháng sinh, thuốc nhỏ mắt mà bệnh tiến triển rất lâu khiến bạn phải chịu nhiều bất lợi trong sinh hoạt.
 

Triệu chứng bệnh đau mắt đỏ
Triệu chứng bệnh đau mắt đỏ

>>> Xem ngay những dấu hiệu đau mắt của trẻ em cần đến bác sĩ khám mắt cho bé ngay. 


Diếp cá có tính mát được xem như loại rau – thảo dược mộc luôn có sẵn trong vườn nhà, hay có thể bỏ ra 1-2.000 đồng đã có một mớ để dùng.
 

Cách chữa đau mắt đỏ bằng rau diếp cá rất đơn giản như sau:Cách 1: Chữa bệnh đau mắt đỏ 

Dùng một nắm rau diếp cá tươi sắc lấy nước uống trong ngày. Dùng bã rau diếp cá quấn vào gạc rồi đắp lên mắt qua đêm là thấy bệnh tiến triển hẳn.

Dùng trong 3 ngày sẽ không còn cả giác đau, nhặm trong mắt, màu mắt trắng dần ra, các dử xanh, vàng không còn nữa. Dùng thêm 1-2 ngày nữa là khỏi hẳn chứng đau mắt đỏ.

Biện pháp điều trị bệnh đau mắt đỏ
Biện pháp điều trị bệnh đau mắt đỏCách 2: Chữa bệnh đau mắt đỏ 

Dùng cho trẻ nhỏ: Rửa sạch 1 nắm lá rau diếp cá tươi, tráng qua nước đun sôi để  nguội, để ráo rồi đem giã nát, cho vào miếng gạc sạch, đắp lên mắt. Dùng 2 lần/ ngày tác dụng sẽ nhanh hơn.

Dùng cho người lớn: Tương tự cách làm như trên, bạn có thể cho thêm vài hạt muối hột vào giã cùng rau diếp cá. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến mắt bạn hơi sót. Vì vậy, chỉ nên áp dụng cho người lớn tránh làm trẻ khó chịu mà quấy khóc.

Ngoài công dụng chữa đau mắt đỏ, diếp cá còn được dùng để ăn sống, xay nước uống chữa mụn nhọt, giải độc, thanh nhiệt cho cơ thể rất tốt.

Bình luận
Tin tức khác:
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-KD4QV3T" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->
Hỏi TS. Bích Ngọc
Hotline